ก๊วยเตี๋ยวเรืออร่อย ๆ ทำไมต้องไปนั่งกินให้เหงื่อไหลไคลย้อย

ก๊วยเตี๋ยวเรืออร่อย ๆ ใจกลางกรุงมีอยู่หลายร้าน 
แต่ถ้าแถวประตูน้ำต้องยกให้ร้านลุงประตูน้ำมาวินเป็นอันดับต้น ๆ 

ซุปข้น รสแซ๊บ ไปทีไรต้องสั่งเบิ้ล
เพราะกว่าจะกินแต่ละทีก็ลำบาก 
ต้องเดินตากแดด ข้ามถนน แถมไปถึงก็ต้องนั่งเบียด ๆ ร้อน ๆ ดมกลิ่นน้ำเสียจากคลองแสนแสบ 
แถมไปตอนเที่ยงก็ต้องรอคิวนาน ยืนเหงื่อท่วม เพราะชาวออฟฟิศแถวนั้นมักจะพากันมากินเป็นหมู่คณะ 

ตอนนี้ร้านลุงประตูน้ำเพิ่มสาขาในห้าง ตรงฟู้ดคอร์ทห้างอัมรินทร์ พลาซ่า (ห้างโซโก้เก่า แยกราชประสงค์)
คนขายเป็นลูกสาวลุงมาเอง การันตีเรื่องรสชาติ 
สูตรเดียวกันเป๊ะ ๆ และแอร์เย็นฉ่ำ 


เมนูต่าง ๆ มีเหมือนกันกับที่ร้านต้นตำหรับ 
ราคาแพงขึ้นมา 10 บาท 
แต่สังเกตุว่าปริมาณมากขึ้นตามไปด้วย 
ยกเว้นเมนูก๊วยเตี๋ยวเนื้อที่ขึ้นเป็น 50 บาท 

วันนี้ลองสั่งเล็กน้ำตกรวม
ออกมาแซ๊บ และเป็นรสที่คุ้นเคย 
ไม่ต้องไปนั่งให้เหงื่อหยดเหงื่อย้อยอีกต่อไป 


กินก๊วยเตี๋ยวเรือก็ต้องมีกากหมู ไม่งั้นไม่ครบ 

ที่สำคัญมีผักให้ตักฟรีด้วย ทั้งถั่วงอกและโหระพา 



สรุปมื้อนี้ก๊วยเตี๋ยวหนึ่งชาม กากหมูอีกชาม ก็อิ่มแล้ว 
ปกติเดินไปตรงประตูน้ำต้องสั่งเบิ้ล 2 หรือ 3 เป็นอย่างต่ำ
เพราะกว่าจะเดินถึง เดินกลับ ก็ย่อยหมด หิวอีกรอบพอดี 

 ปล. ร้านหาง่าย เพราะฟู้ดคอร์ทที่อัมรินทร์ พลาซ่าไม่ค่อยกว้าง หรือถ้าหาไม่เจอก็เดินไปตรงเคาเตอร์แลก cash card ร้านอยู่ด้านหลังเคาเตอร์เลย 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น