ทำเองได้ง่าย ๆ กับเมนูแกงส้มใต้สายบัวทูน่า ภายใน 3 นาที แบบ 3 Minutes Meal

วันนี้จะมาสอนทำแกงส้มใต้สายบัวทูน่า เป็นเมนูอร่อยและทำง่ายมาก 3 นาทีก็เสร็จ
ทำให้ใครชิมก็ติดใจ 
แต่อ่านหัวข้อ blog หลายคนอาจจะคุ้น ๆ กับคำว่า 3 Minutes Meal
ยังจำกันได้หรือไม่กับรายการฝรั่งที่มาสาธิตการทำอาหารภายในสามนาที
โดยมีคุณป้าเวนดี้ วอล์คเกอร์ ฝรั่งผมบลอนด์ที่มาอวดอ้างสรรพคุณตนเองว่าเก่งนักเชียวเรื่องทำอาหาร แถมการทำอาหารก็ไม่ใช่เรื่องยาก ใคร ๆ ก็ทำได้แค่ดูเธอแล้วทำตาม ภายใน 3 นาที ก็สามารถเนรมิตเมนูเริ่ด ๆ ออกมาได้ 

แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วทุกเมนูของคุณป้าเวนดี้ ไม่ว่าจะเป็น Tuna MeltsBanana Splits และอื่น ๆ อีกมากมาย จะเริ่มเรื่องด้วยการที่ทุกเมนูเป็นเรื่องง่าย แต่จากนั้นครัวของป้าเวนดี้จะเริ่มเละเทะเนื่องจากอุบัติเหตุและความสะเพร่าของป้า และจบลงด้วยหายนะไปทุกเมนู 
ดูไปก็ขำไป บางครั้งอดสงสารป้าเวนดี้ไม่ได้ ไม่รู้เคราะห์ซ้ำกรรมซัดอะไร เมนูง่าย ๆ ยังไม่สามารถทำให้เสร็จได้แม้แต่เมนูเดียว 
หรือใครจะย้อนไปดูป้าเวนดี้ให้หายคิดถึงก็คลิิ๊กที่ลิ้งค์ที่ชื่อเมนูไปได้เลย 

ทีนี้มาพูดถึง 3 Minutes Meal ที่อยากนำเสนอในวันนี้บ้าง 
ปกติแล้วจะทานข้าวในห้าง เพราะทำงานวนเวียนอยู่แถวนั้น นาน ๆ ที่ถึงจะมีโอกาสทำกับข้าวที่บ้านทานเอง เพราะกว่าจะเลิกงานถึงบ้านไม่ดึกดื่นก็เหนื่อยหมดแรงเกินกว่าจะมาหุงหาอาหาร 
บางทีอาจแวะซื้ออาหารจากร้านประจำกลับมาแกะถุงทนที่บ้าน แต่บางครั้งเดินจากรถไฟฟ้ากลับมาที่บ้านเห็นร้านอาหารข้างทางบางร้าน(ที่ไม่ใช่ร้านประจำ)อาหารดูน่าทาน ก็อดไม่ได้จะซื้อกลับบ้าน 

ล่าสุดซื้อยำตีนไก่ (ขออภัยที่ไม่ได้ใช้คำสุภาพ) จากร้านข้างทางกลับมาทานที่บ้าน ปรากฎว่าทานเสร็จซักพัก ปากบวม ผื่นขึ้นหน้า คันคะเยอไปทั้งตัว น่าจะเป็นผลมาจากสารฟอกขาว หรือไม่ก็ส่วนผสมในอาหาร 
หลังจากนั้นเลยไม่ค่อยอยากซื้อกับข้าวจากร้านข้างทางมาทานแล้ว เว้นแต่เป็นร้านประจำ 

เดินซูเปอร์หลัง ๆ สังเกตุกันบ้างไหม ว่าพวกเครื่องปรุงสำเร็จมีให้เลือกมากมายหลายเมนูและทำกันออกมาหลายยี่ห้อ
แรก ๆ เดินผ่านก็ไม่ใยดีอะไร เพราะเมนูส่วนใหญ่เป็นเมนูที่เราทำเองได้ แถมอร่อยด้วย จะไปซื้อพวกเครื่องปรุงสำเร็จทำไม (ไม่ได้โม้นะ)
แต่มาสะดุดเอาตรงผงปรุงสูตรสำเร็จ แกงส้มใต้ ของคนอร์ 
เพราะเคยกินแกงส้มใต้สายบัวแล้วติดใจมาตั้งแต่เด็ก ๆ  แต่หากินยากเหลือเกิน ส่วนใหญ่จะเป็นแกงส้มใต้มะละกอหรือหัวไชเท้าซะมากกว่า 
หาทานไม่ได้ก็ทำเองเลยละกัน 
เครื่องปรุงมีไม่มากให้ต้องยุ่งยาก สายบัว ทูน่าในน้ำเกลือ และผงสูตรสำเร็จแกงส้มใต้ 
3 อย่างเท่านั้น และขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก 3 นาทีเหลือเฟือ 
หุงข้าวยังใช้เวลานานกว่าอีก
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงแกงส้มใต้ ใส่ทูน่า ใส่สายบัว เป็นอันเสร็จ 
(ทูน่าถ้าซื้อแบบก้อนมาให้ยีพอแตกเป็นชิ้น อย่าให้ละเอียดมาก เดี๋ยวละลายหมด) 

ใช่แล้ว ขั้นตอนมีแค่นี้จริง ๆ ไม่ต้องหัวหกก้นขวิด หรือทำครัวเละเทะเลอะเทอะ จนเลือดตกยางออกแบบป้าเวนดี้ วอล์คเกอร์ 

แค่นี้ก็ได้แกงส้มใต้รสแซ๊บมาซดกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้ว 
ทำกับข้าวสมัยนี้เป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องลำบากลำบนแบบป้าเวนดี้อีกต่อไป 

ผงปรุงสูตรสำเร็จของคนอร์มีอีกหลายอย่าง แอบซื้อติดมาไว้ด้วย เผื่อว่าง ๆ จะลองทำแช้วชิมดูว่าอร่อยมั๊ย
แต่ผงแกงส้มใต้อาจจะหาซื้อยากหน่อย ไม่แน่ใจว่าขายดีหรือไม่ค่อยเป็นที่นิยม ถ้าเจอแนะนำซื้อตุนไว้ที่บ้านเลย 
อยากแซ๊บเมื่อไหร่จะได้ไม่ต้องขวนขวายให้ลำบาก





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น